Trang trí nội thất

Trang trí nội thất gia đình đẹp như là một phần nhỏ trong chiều dài của thiết kế nội thất nhưng lại là yếu tố thể hiện sự riêng biệt quan trọng, thể hiện được nhu cầu tâm lý của người sử dụng, sự kết nối giữa những màu sắc, tạo sự xuyên suốt theo một chủ đề nhất định và nói lên được cái tôi nhiều hơn. Chính điều này làm nên sự khác biệt, phong phú đa dạng về màu sắc cũng như các yếu tố sáng tạo khác mà ít sự trùng lặp.

+ Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ thống trị năm 2018

Thuật ngữ trang trí nội thất gia đình là không quá xa lạ đối với những ai đang chuẩn bị và có những không gian sống riêng của mình. Tuy nhiên làm thế nào để trang trí nhà đẹp, thể hiện được tính thẩm mỹ, nét riêng biệt phù hợp với sở thích các nhân và tạo ra một không gian sống thoải mái như mơ ước thì là điều không thể dễ dàng. Hiểu được điều đó các chuyên gia đã đưa ra một số gợi ý, nền tảng chung để các gia chủ có thể thực hiện để làm được những điều này.

Lập kế hoạch ngân sách khi trang trí nội thất nhà ở

Vâng tiền là một trong những điều cần phải có mà các gia chủ cần phải chuẩn bị và xác lập kinh phí để tạo được sự tiếp nối trong chủ đề trang trí nhà ở. Có kế hoạch giúp bạn khôn khéo và hoạch định mọi thứ trở nên dễ dàng hơn tránh phá vỡ đề tài trang trí cũng như tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Ví dụ trang trí phòng khách chưa đến phòng ngủ đã hết tiền hay sự gia tăng tiền mà bạn không kiểm soát được.

Xác định phong cách khi trang trí nội thất nhà ở

Để có một không gian đẹp hoàn hảo khi trang trí và thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách hay những căn phòng khác đẹp tập trung vào thẩm mỹ và cần phải xác định một phong cách như hiện đại, cổ điển, retro, vintage từ đó để chọn những màu sắc, phụ kiện để tạo ra sự liên kết xuyên suốt phù hợp với khái niệm phong cách cụ thể . Cách làm này sẽ giúp các gia chủ lựa chọn những vật dụng trang trí, phụ kiện của từng phòng trở nên dễ dàng và hợp lý hơn.

Tính hài hòa không gian nhà bạn

Sắp xếp các vật dụng như hình ảnh nghệ thuật, tranh, hoa văn, thảm trải sàn, màn cửa và những phụ kiện khác tỏng nội thất như giường ngủ, kệ ti vi, phòng khách … thật sự hài hòa, liên quan với nhau tương ứng với những chủ đề mà người sử dụng đã đưa ra trước đó trên một không gian sẵn phù hợp. Sự hài hòa còn thể hiện trong việc chuyển đổi màu sắc mang tính nhịp nhàng từ phòng khách, phòng ăn, nhà bếp cho đến phòng ngủ, phòng tắm tạo nên sợi dây nhịp điệu tránh tình trạng gấp khúc, đột ngột trong cách trang trí và sử dụng màu sắc sẽ gây nên sự rối rắm.

Tính riêng biệt trong từng phòng cụ thể.

Ở mỗi phòng lại có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau vì thế khi trang trí nội thất nhà ở gia đình bạn cần điều chỉnh với những điểm riêng biệt để mang lại sự trọn vẹn cho từng phòng hoặc tạo ra sự thú vị tránh sử nhàm chán và đơn điệu.

trang trí nội thất phòng khách : Phòng khách được ví như “cơ quan đầu não” của một căn nhà, nói như thế để bạn thấy tầm quan trọng của không gian nơi này như thế nào. Ngoài việc là nơi sum họp thì đây còn nơi đặt chân đầu tiên của những vị khách đến nhà vậy nên bạn cần bỏ thời gian trang trí nó đầu tiên.

Khi trang trí phòng khách bạn không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện, sắp xếp bàn ghế với những lối đi thông thoáng, sử dụng màu sắc mang yếu tố lịch lãm và đẳng cấp theo xu hướng. Ứng dụng những gối ôm làm điểm nhấn, bố trí hoa, những tiểu cạnh nhỏ ở chiếc kệ tivi hay bàn sofa. Có thể thêm thảm trải sàn và một bức tranh nghệ thuật mang đậm yếu tố cá nhân để từ đó phòng khách vừa có đủ tính thẩm mỹ, khoa học, sang trọng lại mang yếu tố riêng biệt.

Trang trí nội thất nhà bếp: Là khu vực nấu nướng, nơi chăm sóc sức khỏe gia đình vì thế yếu tố gọn gàng, ngăn nắp vệ sinh luôn được đề cao. Nhưng để tăng thêm tính hấp dẫn, sự riêng biệt kích thích được nấu nướng thì xu hướng trang trí nhà bếp với những chậu cây xanh nhỏ với những bức tranh cũng có thể áp dụng. Sự tối giản cũng nên đề cao ở căn phòng này.

Trang trí phòng ăn: Nếu như phòng khách cần có là sự lịch lãm, đẳng cấp, nhà bếp là tối giản thì phòng ăn cần có đó là sự thanh lịch và tinh tế. Không gian ăn uống trong gia đình trở nên đặc biệt hơn trong cuộc sống hiện đai nê ngoài việc chọn một bộ bàn ghế ăn đẹp bạn nên trang trí khu vực này với những đèn treo, lọ hoa hay một bức tranh đối diện với bàn ăn.

Trang trí nội thất phòng ngủ. Được xem là nơi “cá nhân được lên ngôi” vì thế những quy tắc khoa học dường như được lược bỏ và bạn cũng có thể làm vậy. Sử dụng màu sắc điểm nhấn yêu thích với những phụ kiện mà bạn cho là phù hợp. Tuy nhiên cần có sự yên tĩnh, thông thoáng, thư giãn trong căn phòng này. Hạn chế những gam màu nóng, những hình ảnh trang trí quái dị, hay những trang thiết bị điện tử quá nhiều sẽ làm mất đi vẻ yên bình.

Trang trí phòng ngủ trẻ em: Nét riêng biệt của phòng ngủ trẻ em chính là sự vui tươi, sống động về màu sắc và sự an toàn. Màu sắc đa dạng, sinh động cùng những hình ảnh, giấy dán tường, thảm sàn có thể được ứng dụng để kích thích trí tưởng tượng của bé hay khả năng sáng tạo. Còn riêng về vệc bố trí nội thất nhà ở cần có sự gọn gàng nhất định.

Trang trí nội thất phòng tắm: Mát mẻ là điều cần có trong không gian này vì thế bạn hãy tận dụng gam màu trắng, xám sắp xếp mọi thứ trở nên gọn gàng trên những thanh treo hoặc chiếc kệ một cách ngăn nắp để nơi “rửa sạch bụi trần” là địa điểm lý tưởng để thư giãn.

Tính nghệ thuật tiêng biệt trong trang trí

Không yêu cầu nhiều đến tính chất bố cục, sự khoa học hay những nguyên tắc tối ưu không gian như thiết kế nội thất nên một người trang trí nội thất nhà ở đẹp có thể tận dụng những sự khéo léo, yếu tố nghệ thuật để tạo điểm nhấn ở từng khu vực trung tâm của từng căn phòng cụ thể để tạo ra sự riêng biệt nhất định và ngôi nhà mang yếu tố cá nhân nhiều hơn.

Trang trí nội thất nhà ở đẹp theo xu hướng

Trang trí nội thất cần có sự phù hợp với độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau nếu như ở vợ chồng trẻ việc trang trí luôn đòi hỏi sự lãng mạn, nhẹ nhàng lại có sự sinh động hiện đại. Trong khi đó ở những người lớn tuổi sự điềm tĩnh, tĩnh lặng với phong cách lịch lãm lại được chú trọng hơn. Nghề nghiệp hay tính cách cũng là yếu tố tạo nên sự đa dạng trong trang trí mà bạn cần phải biết. Việc thay đổi trang trí theo xu hướng hay thời tiết nhằm tăng thêm sự diện mạo mới trong không gian nội thất nhà đẹp.

Như vậy việc trang trí nội thất nhà ở đẹp sang trọng cần đảm bảo những yếu tố trên dù ở diện tích nhỏ hay lớn. Việc nắm rõ những nền tảng này bạn chỉ cần tuân thủ và làm theo sẽ có được một không gian sống phù hợp với yếu tố sở thích cá nhân lại có nét thẩm mỹ sang trọng, đẳng cấp và đầy tinh tế.